cds

SV Bách Khoa vào Chung kết Cuộc đua số 2018

Đội BK-PIF gồm các sinh viên Khoa Điện – Điện tử trường ĐH Bách Khoa đã xuất sắc vượt qua các đối thủ tại vòng Bán kết để giành vé tại vòng Chung kết Cuộc đua số 2018 sẽ diễn ra tại Hà Nội ngày 17/5 tới đây.

BK-PIF đã xuất sắc vượt qua các đối thủ tại Vòng Bán kết để giành vé tại Vòng Chung kết

Cùng với BK-PIF, 7 đội khác đến từ các trường ĐH đại diện cho cả ba miền Bắc, Trung, Nam dự thi chung kết gồm: đội Proptype và đội Winwin Spiral (ĐH FPT); đội UET Fastest (ĐH Công nghệ – ĐHQG Hà Nội); đội MTA_ Race4Fun (Học viện Kỹ thuật Quân sự); đội DUT Stack và đội NII (ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng); đội Sophia (ĐH CNTT – ĐHQG TP.HCM).

Cuộc đua số do Tập đoàn FPT tổ chức bắt đầu từ năm học 2016-2017, đội CDIO (Khoa Cơ khí) cũng tham gia và đã vượt qua các đối thủ mạnh để giành chiến thắng với giải II. Trong mùa 2 này, Cuộc đua số đã được diễn ra từ tháng 10-2017 đến tháng 5-2018 với chủ đề “Lập trình Xe tự hành”. Đề bài của cuộc thi năm nay cũng được nâng cao độ khó so với năm trước.

Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng hơn 4 tỉ đồng được tổ chức ở cả 3 khu vực: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Đội vô địch sẽ được nhận tổng giá trị các phần thưởng là 450 triệu đồng, trong đó có một chuyến trải nghiệm, tìm hiểu về công nghệ mới tại Nhật trong vòng 1 tuần và được FPT Software tuyển thẳng vào làm theo lĩnh vực mà cá nhân mong muốn.

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi công nghệ và cơ hội tiếp cận công nghệ mới nhất trên thế giới cho sinh viên nhóm ngành kỹ thuật; giúp sinh viên tìm hiểu và tiếp cận công nghệ xe tự hành vốn đang thu hút sự đầu tư nghiên cứu và phát triển của hàng loạt tên tuổi lớn trên thế giới (Tesla, Google, General Motors, Toyota…); khuyến khích, thúc đẩy suy nghĩ sáng tạo và nghiên cứu khoa học chuyên sâu.

Thy Huyền (TT HTSV & VL)